Những lưu ý sau khi bạn bị mắc Covid-19 sau khi đã tiêm Vaccine

Khi đã tiêm Vaccine Covid-19, khi nhiễm vi rút thường sẽ có các triệu chứng nhẹ, bạn cần hạn chế tiếp xúc với mọi người xung quanh để tránh tình trạng lây nhiễm qua cho người khác.

Khi đã nhiễm Covid-19 mọi người thường hoang mang, lo sợ. Đó là tâm lý có thể làm bạn rối loạn làm cho mọi chuyện trở nên phức tạp hơn. Hãy bình tĩnh và thực hiện theo các chỉ dẫn sau nhé.

???? Ở nhà trừ khi cần được chăm sóc y tế
Hầu hết mọi người mắc COVID-19 bị bệnh nhẹ và có thể hồi phục tại nhà mà không cần chăm sóc y tế. Đừng rời khỏi nhà , ngoại trừ khi cần sự chăm sóc y tế. Đừng đến các khu vực công cộng.

Chăm sóc bản thân. Nghỉ ngơi và uống nước thường xuyên. Dùng các loại thuốc giảm đau, hạ sốt, uống Vitamin C, xịt mũi và vệ sinh mũi họng thường xuyên để giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Giữ liên lạc với bác sĩ của quý vị. Gọi điện trước khi đến khám bệnh. Phải tìm sự chăm sóc y tế nếu quý vị bị khó thở, hoặc có các dấu hiệu cảnh báo cấp cứu, hoặc nếu quý vị nghĩ đó là một trường hợp cần cấp cứu.

Tránh dùng giao thông công cộng, đi chung xe hoặc taxi.

???? Gọi điện trước khi đến gặp bác sĩ của bạn.
Hãy gọi điện trước. Có thể hoãn hoặc thực hiện buổi khám định kỳ qua điện thoại hoặc dịch vụ y tế từ xa.

Nếu bạn có một cuộc hẹn khám bệnh không thể hoãn lại, hãy gọi đến văn phòng bác sĩ của quý vị để thông báo cho họ bạn đã mắc hoặc có thể mắc COVID-19.

Việc này sẽ giúp phòng khám bảo vệ bản thân họ và các bệnh nhân khác.

???? Tách bản thân khỏi những người khác
Cố gắng ở trong phòng riêng và tránh xa người khác và thú cưng trong nhà càng nhiều càng tốt. Nếu có thể, nên sử dụng phòng vệ sinh riêng.
Thông báo cho những người thân biết rằng họ có thể đã phơi nhiễm với COVID-19.

Người nhiễm bệnh có thể lây lan COVID-19 bắt đầu 48 giờ (hoặc 2 ngày) trước khi người đó có bất kỳ triệu chứng nào hoặc có xét nghiệm dương tính.

Bằng việc thông báo cho những người liên hệ thân thiết với bạn biết rằng họ có thể đã phơi nhiễm với COVID-19, bạn đang giúp bảo vệ mọi người.

???? Theo dõi các triệu chứng của bạn.
Các triệu chứng của COVID-19 bao gồm sốt, ho, tức ngực hoặc các triệu chứng khác.

Thực hiện theo các hướng dẫn chăm sóc từ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sở y tế địa phương. Cơ quan y tế địa phương sẽ đưa ra hướng dẫn cách kiểm tra các triệu chứng của bạn và báo cáo thông tin.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *